Quá trình quyết định mua hàng của khách hàng bao gồm những gì

Quá trình quyết định mua hàng

Ông tổ ngành Marketing hiện đại, Philip Kolter – đã định nghĩa quá trình mua hàng của 1 khách hàng thông qua 5 bước như sau:

  • Nhận thức nhu cầu
  • Tìm hiểu những sản phẩm và những thông tin liên quan
  • Đánh giá so sánh sản phẩm thuộc các nhãn hiệu khác nhau
  • Mua sản phẩm
  • Đánh giá sản phẩm sau khi sử dụng
Quá trình quyết định mua hàng
Quá trình quyết định mua hàng

Cụ thể quá trình quyết định mua hàng của khách hàng gồm những gì?

Bước 1: Nhận thức nhu cầu

Trước hết chúng ta cần biết nhu cầu là gì? Nhu cầu bắt nguồn từ những vấn đề phát sinh trong đời sống thường ngày của mỗi chúng ta. Tùy vào sự cấp thiết của từng vấn đề mà chúng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng là nhanh hay chậm. Người tiêu dùng nhận ra được nhu cầu cần thiết của mình và mong muốn được thõa mãn bằng những giải pháp, sản phẩm hoặc dịch vụ,…

Ví dụ: Một người quay phim, để cải thiện chất lượng của đoạn phim, giảm rung lắc khi quay. Người quay phim phát sinh nhu cầu về một thiết bị chống rung lắc cho máy quay.

Hoặc thực tế hơn, người tiêu dùng đang gặp khó khăn trong vấn đề tiền bạc và không thể mượn người thân, ngay lúc này người tiêu dùng đã nảy sinh nhu cầu vay tiền.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm và những thông tin liên quan

Khi người tiêu dùng phát sinh nhu cầu, thì đây chính là một trong những bước quan trọng đối với quá trình quyết định mua hàng của khách hàng. Họ sẽ tìm kiếm thông tin sản phẩm thông qua bạn bè, người thân, mạng internet, các tư vấn viên, người có kinh nghiệm,…

Bước 3: So sánh các sản phẩm thuộc những nhãn hiệu khác nhau

Theo thời gian, sự cạnh tranh giữa các thương hiệu và đa dạng hóa sản phẩm làm cho người dùng như bị “tung hỏa mù” không biết chọn lựa như thế nào cho phù hợp. Sau khi phát sinh nhu cầu, thì giai đoạn này là giai đoạn chiếm nhiều thời gian nhất. Người tiêu dùng phải cân nhắc trên rất nhiều phương diện, giá cả, mẫu mã, khả năng tài chính, tiện ích mà sản phẩm đem lại,…

Ví dụ: người tiêu dùng có nhu cầu đổi từ điện thoại “stupid phone” sang smartphone, phân khúc giá tầm trung có thể chọn Samsung, HTC. Nếu quan tâm về độ bền thì Sony, Iphone luôn là lựa chọn hàng đầu, ưu tiên đến dung lượng PIN, thời gian chờ không thế nào bỏ qua Lenovo hoặc Xiaomi.

Quá trình quyết định mua hàng
Quá trình quyết định mua hàng

Bước 4:  Mua sản phẩm

Khi người tiêu dùng đã xác định được sản phẩm mục tiêu, họ sẽ đi đến quyết định mua hàng. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay. Quy trình này đã ngày càng được rút ngắn, nên những doanh nghiệp nào có quy trình bán hàng nhanh chóng và tiện lợi cũng là một điểm cộng dẫn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Để đẩy nhanh quá trình mua hàng thì chất lượng dịch vụ cũng là một trong những tác động ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Ví dụ: Một cửa hàng với nhân viên có thái độ phục vụ tốt, các khâu thanh toán nhanh chóng, chính xác,… sẽ khiến người tiêu dùng ra quyết định nhanh chóng

Bước 5: Đánh giá sản phẩm dịch vụ sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng sản phẩm, khách hàng sẽ đánh giá về chất lượng sản phẩm, dịch vụ hậu mãi, bảo hành,…Đây là một trong những dịch vụ hết sức quan trọng mà các doanh nghiệp trẻ hiện nay lơ là.

Ước tính chí phí giữ chân khách hàng cũ bằng 1/6 – 1/7 so với việc tìm kiếm khách hàng mới. Chính sách sau bán hàng tốt, khiến cho trải nghiệm sản phẩm tốt. Và những khách hàng cũ chính là những người “hắt xì hơi” thông tin tốt về chất lượng sản phẩm đến cho khách hàng mới. Đây cũng là một khoản tiền marketing mà doanh nghiệp nên đầu tư.

Xem thêm: Kiến thức về marketing

Thông tin
Ngày tháng
Chuyên mục
quá trình mua hàng của khách hàng
Đánh giá
51star1star1star1star1star

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *